กกล. จัดงานแถลงข่าว กิจกรรม เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์รักษาทะเล ครั้ง 2 "Rayong Run for Rangers and Marine Life 2019"
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมงานวิ่ง “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์” ครั้งที่ 2 (Rayong Sea View Run for Ranger 2019) ภายใต้แนวคิด “จูงลูกวิ่งริมหาด พาเต่ากลับบ้าน สานความมุ่งมั่นพิทักษ์ผืนทะเล” ในวันที่ 28 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 05.00 – 10.00 น. ระยะทางวิ่งเรียบทะเลตลอดระยะทางตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงเส้นชัย (หาดแหลมเจริญ - หาดแสงจันทร์ - หาดสุชาดา) บริเวณสวนสาธารณะแหลมเจริญ หาดแหลมเจริญ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
วันนี้ (24 เมษายน 2562) ณ ห้องประชุมลำแพน ชั้น 9 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ประธานในการแถลงข่าวกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงกิจกรรม เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์รักษาทะเล ครั้งที่ 2 “Rayong Run for Rangers and Marine Life 2019” ว่า จากความสำเร็จของโครงการ “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์” (Rayong Sea View Run for Ranger 2018) เมื่อปี 2561 ที่มีนักวิ่งจิตอาสาสนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 5,000 คน ในปีนี้ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่องาน “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์รักษาทะเล ครั้งที่ 2” (Rayong Run for Rangers and Marine Life 2019) เพื่อนำรายได้เข้ามูลนิธิผู้พิทักษ์ป่า และกองทุนสวัสดิการกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง สำหรับดูแลช่วยเหลือครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานพิทักษ์ ปกป้อง รักษา ทรัพยากรธรรมชาติ สัตว์ป่า และทะเลที่ปฏิบัติงานอย่างสุดกำลังความสามารถ อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและยกย่องให้เกียรติเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานดังกล่าว นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยเสริมสร้างให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย
ทั้งนี้ กิจกรรมในปีนี้ นอกจากนี้จากผู้สมัครวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ฯ ที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญผู้พิชิตรูปหลวงปู่ทิม ซึ่งผ่านการปลุกเสกจากหลวงพ่อสิน ภัททาจาโร วัดละหารใหญ่ 1 เหรียญ ,เสื้อวิ่งท่านละ 1 ตัว ,กระเป๋าเอนกประสงค์ Goodies - Bag 1 ใบ แล้วยังมีความพิเศษอยู่ที่การสมัครเป็นทีมๆ ละ 4 คน โดย 50 ทีมแรก จะมีสิทธิร่วมกิจกรรมปล่อยเต่ากลับสู่ท้องทะเลอีกด้วย
สำหรับ ประเภทของการแข่งขัน มีดังนี้
- ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. /HALF MARATHON ปล่อยตัวเวลา 05.15 น. ค่าสมัคร 800 บาท
- มินิมาราธอน 10.5 กม. /MINI MARATHON ปล่อยตัวเวลา 05.45 น. ค่าสมัคร 500 บาท
- ฟันรัน 5 กม. /FUN RUN ปล่อยตัวเวลา 06.00 น. ค่าสมัคร 400 บาท
โอกาสนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่เว็บไซต์กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเลขานุการกรม กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โทร.02 141 1406 หรือ โทร 086 613 2268
หมายเหตุ
สถานที่จอดรถสำหรับผู้เข้าร่วมงาน (700 คัน) วัดปากน้ำ - ลานหน้าวัด – โรงเรียนเทศบาลวัดปากน้ำ ถนนอดุลย์ธรรมประภาส ห่างจากจุดสตาร์ท 2 กม. และรถสอง แถว รับ – ส่งไปจุดเริ่มต้นและเส้นชัย
สำหรับพื้นที่กางเต็นท์พักแรมริมหาดหาดแหลมเจริญ พร้อมห้องน้ำบริการฟรี สามารถจองพื้นที่ล่วงหน้าได้ที่นายประฐมพงษ์ พัดสอน ตำแหน่ง เจ้าพนักงานประมงปฏิบัติงาน สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 (ระยอง) โทร.081 637 3867

